Monday, 24 March 2008

Bánh Bèo





Công thức này Thy ngắm nghé lâu rồi nhưng cứ ngại vụ mấy cái chén nhỏ để hấp bánh , ( Thy có thử qua cách hấp bằng khuôn muffin rồi , nhưng không có kết quả như ý ).
Hôm nay thử đại với khuôn bánh tard , kết quả thật mỷ mãn. Thanks em Dưa so much




BÁNH BÈO - Công thức by WATERMELON

Vật liệu :

1 cup bột gạo

2 muỗng canh bột năng

2 cups rưỡi nước ( 1 cup lạnh + 1 cup rưỡi nước sôi )

Cách làm :

Cho bột vào thau với 1 cup nước lạnh quậy tan đều xong cho 1 cup rưỡi nước sôi vào từ từ vừa đổ vừa quậy cho đến hết , ngâm bột để đó vài tiếng , hay sáng quậy chiều đổ. Nước sôi cho chén có thoa dầu vào cho nóng xong đổ bột vào đậy nắp khoảng 2' dở ra rủ nước rồi đậy lại thêm 2 ' hay thấy bột trong là chín để nguội vài phút lấy dao nhựa vít lấy ra.Thường Dưa làm đổ dày hay mỏng vẫn có xoáy , ăn thua lúc quậy và ngâm bột và hấp thì nước phải thật sôi nhen . Nếu thấy bánh quá mềm thì thêm muỗng bột gạo vào , Dưa làm thì ok nhưng nhiều khi đong không chính xác hay hiệu bột khác thì Dưa không dám có axact


Note : Thy ngâm bột qua đêm , sang hôm sau chắt nước trong bột ra , cho lại bấy nhiều đó nước nóng khác vào quậy đều.Và Thy có cho chút muối trong bột

2 comments:

  1. Chi Sua lai cong thuc nhen ..:) la 1 cup bot thoi hong phai 2 cup :)

    ReplyDelete
  2. Sorry Lily about the mistake. I just edited it, and thanks so much about your gift too. I realy love it

    ReplyDelete

Note: only a member of this blog may post a comment.